PHỤ TẢI & HUY ĐỘNG NGUỒN
21/07/2018
Công suất (MW)
Phụ tải Pmax 140.0
Pmin 70.0
CS.HT Pnhận 48.0
Huy động nguồn Pdiesel 0.0
Pt.điện 3.1
PpinMT 0.0
Ptđmua 88.9
Sa thải Psathải 0.0
Sản lượng (MWh)
SL ngày Angày 2443.8
AnhậnHT 282.2
SL phát Adiesel 0.0
At.điện 73.7
Atđmua 2087.9
ApinMT 0.0
Asathải 0.0
AphátHT 0.0
Hình ảnh hoạt động
Thăm dò ý kiến
Theo Quí vị, cách thanh toán tiền điện như thế nào là tiện lợi nhất?
Qua ngân hàng.
Thẻ ATM.
Tin nhắn SMS.
Tại các điểm giao dịch của ngân hàng.
Tại quầy thu của Điện lực.
Tại nhà.
Chọn
NHÂN VẬT & SỰ KIỆN
Đó là tham luận của Đoàn cơ sở PC Gia Lai tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 vừa diễn ra ngày 29-7. Vấn đề nâng cao công tác quản lý đoàn viên trong các tổ chức Đoàn thuộc khối Doanh nghiệp lâu nay vẫn luôn được chú trọng, bởi đặc thù công tác thanh niên thường gắn với nhiệm vụ và yêu cầu công việc có tính chất chuyên môn, nghiệp vụ.


Đ/c Phạm Thị Thu Thanh – UVBTV Đoàn cơ sở PC Gia Lai trình bày tham luận tại Đại Hội

Lực lượng đoàn viên thanh niên các tổ chức cơ sở đoàn trong Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Gia Lai là tầng lớp trí thức có bản lĩnh chính trị vững vàng, là những người có trình độ đào tạo căn bản, ham hiểu biết, nhạy bén với cái mới, năng động, sáng tạo, chịu khó học hỏi tiếp thu khoa học công nghệ tiên tiến, nỗ lực vượt lên trên những khó khăn. Theo đó, công tác quản lý đoàn viên trong các tổ chức đoàn thuộc Đoàn Khối doanh nghiệp có sự khác biệt so với các tổ chức cơ sở đoàn khác trên địa bàn tỉnh, đó là công tác thanh niên thường gắn với nhiệm vụ và yêu cầu công việc có tính chất chuyên môn, nghiệp vụ.

Trong thời gian qua, các tổ chức đoàn thuộc Đoàn Khối đã triển khai nhiều đợt sinh hoạt chính trị như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo chỉ thị 03-CT/TW, “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chỉ thị chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị , tổ chức biểu dương, khen thưởng và tham gia Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”… Bên cạnh đó là tổ chức các hoạt động và phong trào tình nguyện như “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; “Hành trình đến các địa chỉ đỏ”, “Hành trình theo chân những người anh hùng”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Vì khuôn viên doanh nghiệp xanh, sạch, đẹp”, “Ngày hành động vì môi trường quanh ta”, “Ngày không túi ni lon”… Qua các đợt sinh hoạt chính trị, các hoạt động và các phong trào tình nguyện đã tạo được sự chuyển biến sâu sắc trong ý thức và hành động của ĐVTN, khơi dậy được tính tích cực chính trị - xã hội của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, công tác quản lý đoàn viên thanh niên gắn với hoạt động đoàn tại một số tổ chức đoàn thuộc Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế, như: công tác thanh niên nhiều lúc, nhiều nơi còn mang tính hình thức, nặng về thành tích, thiếu sâu sát trong chỉ đạo và thực hiện. Thể hiện ở nhiều nội dung hoạt động khi khởi xướng chưa thực sự bám sát yêu cầu từ thực tiễn, chưa phục vụ thiết thực cho lợi ích của thanh niên nên hiệu quả chỉ mang tính phong trào chung chung, chưa khơi dậy được tinh thần xung phong tình nguyện, xung kích của đoàn viên thanh niên. Kinh phí cho hoạt động của công tác thanh niên tại các tổ chức đoàn còn hạn chế, chủ yếu từ nguồn thu rất ít của quỹ đoàn. Vì vậy, khi tổ chức các đợt sinh hoạt do Đoàn cấp trên phát động, thường phải xin kinh phí hỗ trợ. Điều đó đã phần nào ảnh hưởng đến tính chủ động và chất lượng công tác đoàn trên thực tế.

Thêm nữa, Đoàn viên thanh niên trong Đoàn khối là CBCNV trong độ tuổi sinh hoạt đoàn tại các đơn vị, doanh nghiệp nhưng có trách nhiệm chính là thực hiện các nhiệm vụ về chuyên môn, do vậy việc tham gia sinh hoạt đoàn thường không đều. Ngay cả cán bộ đoàn cũng là kiêm nhiệm, nên việc đề ra các hình thức hoạt động đoàn còn chưa phong phú, lôi cuốn được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Một thực tế nữa là trong công tác đoàn còn thiếu những hạt nhân tiêu biểu dẫn đến chất lượng hoạt động chưa cao, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Từ thực trạng trên, Đoàn cơ sở PC Gia Lai đã đưa ra một số giải pháp nâng cao công tác quản lý đoàn viên trong giai đoạn hiện nay. Đầu tiên là phải đổi mới nhận thức của đoàn viên thanh niên về công tác đoàn. Đoàn viên thanh niên cần có cách nhìn đúng về mục đích hoạt động của phong trào đoàn. Bản thân mỗi đoàn viên thanh niên cần phấn đấu học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác, rèn luyện để trở thành một CBCNV năng động, sáng tạo, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức cách mạng, thực sự là người cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”.

Hầu hết đoàn viên thanh niên đều thiết tha thiết mong muốn được tạo môi trường thuận lợi để họ có thể phát huy tài năng và phục vụ tốt hơn cho đơn vị. Do vậy, đoàn viên thanh niên tại các cơ sở đoàn thuộc đoàn Khối doanh nghiệp cần được các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm tạo điều kiện trong công việc, có niềm tin đối với thế hệ trẻ. Điều này là động lực cổ vũ rất lớn cho đoàn viên thanh niên phát huy trí tuệ, sức trẻ của mình, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm hoàn thành công tác chuyên môn được giao.

Công tác đoàn phải được xuất phát từ thực tiễn công việc, có tính đến lợi ích lâu dài, gắn liền hoạt động đoàn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị thì mới thực sự thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Thông qua hoạt động này từng bước nâng cao chất lượng đoàn viên, giác ngộ lý tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, có lối sống tốt, giàu lòng nhân ái, đoàn kết chủ động sinh hoạt; các hoạt động này là môi trường tốt để cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Một trong những điều kiện để duy trì phong trào đoàn là nguồn kinh phí cho các hoạt động. Ngoài nguồn quỹ do đoàn viên thanh niên đóng góp thường xuyên thì các tổ chức cơ sở đoàn cần có kế hoạch trong việc xây dựng nguồn quỹ thông qua việc nhận thực hiện các phần việc thanh niên hoặc công trình thanh niên,… trong đơn vị, trong doanh nghiệp từ đó lấy nguồn kinh phí bổ sung cho quỹ đoàn, góp phần tăng tính chủ động, hiệu quả trong công tác của đoàn thanh niên.

Bước vào thời kỳ phát triển mới của đất nước trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, hơn lúc nào hết thế hệ trẻ và công tác quản lý đoàn viên thanh niên cần được định hướng và mở rộng, giúp đoàn viên thanh niên có điều kiện vươn lên lập thân, lập nghiệp, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.
CTV
Video clip
Khách hàng điện
30/06/2018
Điện lực S.lượng
Pleiku 78531
Ayunpa 23382
Kbang 17153
Chư Păh 20882
Iagrai 27926
Mang Yang 17399
Chư Prông 25288
Phú Thiện 18549
An Khê 33161
Krôngpa 18725
Chư Sê 32789
Đức Cơ 20820
Đăk Đoa 30801
Kông Chro 9540
Chư Pưh 16749
TỔNG CỘNG: 391695
Liên kết
Thống kê trực tuyến
Online    4
Da click
CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN